Welcome To Talentnetwork

Gia nhập mạng lưới nhân tài Duy Tân

Mạng lưới nhân tài là gì?

Gia nhập mạng lưới nhân tài của Duy Tân sẽ giúp bạn nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Cho dù bạn ứng tuyển một công việc nào đó hoặc đơn giản là cập nhật thông tin của mình, chúng tôi cũng luôn mong muốn được kết nối cùng bạn.

Vì sao bạn nên gia nhập?

  • Nhận thông báo việc làm mới phù hợp với sự quan tâm của bạn
  • Cập nhật các thông tin mới nhất về công ty
  • Chia sẻ cơ hội việc làm với gia đình, bạn bè thông qua mạng xã hội hoặc email

Hãy gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi ngay hôm nay!

Bí Quyết Giúp Bạn Thành Công Khi Tìm Việc Ở Xa

Nếu bạn đang có ý định chuyển đi nơi khác sống, dưới đây là một số lời khuyên hữu ích giúp bạn tìm việc tại các tỉnh và thành phố xa nhà.

Là một sinh viên sắp ra trường ở thành phố này nhưng bạn lại muốn tìm việc ở một thành phố khác hay đang sinh sống ở nơi này, muốn thay đổi môi trường làm việc ở nơi khác thì chắc hẳn bạn cần chuẩn bị “kha khá” thứ và lên kế hoạch kĩ lưỡng để mọi việc được suông sẻ.

10 bước để khởi nghiệp thành công

Chuẩn bị tài chính vững vàng

Vấn đề đầu tiên bạn cần nghĩ đến đó chính là chuẩn bị một khoản “vắt lưng” để yên tâm hơn khi quyết định tìm kiếm và chinh phục mục tiêu của mình ở một thành phố xa lạ. Bạn không thể chắc chắn rằng công việc sẽ suôn sẻ ngay từ đầu, mọi chi phí được phát sinh khó kiểm soát, chi tiêu cho việc thuê nhà, đi lại, ăn uống… Vì thế để “toàn tâm toàn ý” tìm kiếm một nơi làm việc tin cậy và ổn định thì ngay từ khi có ý định thay đổi môi trường bạn nên tiết kiệm cho mình một khoản trước khi “lên đường”.

Kết nối các mối quan hệ

Sẽ khá khó khăn nếu đây là lần đầu tiên “chân ướt chân ráo” vào thành phố lập nghiệp mà không có ai giúp đỡ. Vì vậy bạn nên tận dụng tất cả các mối quan hệ như bạn bè, người thân… những người đã ở thành phố lâu năm, thông thạo mọi ngóc ngách và phần nào hiểu được tình hình cơ hội việc làm. Từ đó bạn ngỏ ý nhờ họ giúp đỡ, ví dụ xin phép ở nhờ vài ngày để tìm phòng trọ, hướng dẫn đường đi, cảnh giác tội phạm hay thậm chí giới thiệu việc làm cho bạn… Một vài vấn đề nhỏ nhưng khá quan trọng, bạn nên tận dụng điều này. 

Nộp CV online

Thời đại công nghệ phát triển, bạn chỉ cần ở nhà tìm kiếm trước việc làm qua các trang web tuyển dụng uy tín, tận dung các thông tin đăng tải rõ ràng trên mạng xã hội, sau đó nộp CV và chờ phản hồi từ họ.

Khi đã có những cuộc hẹn phỏng vấn, lúc ấy bạn “lên đường” vẫn chưa muộn. Bởi vì khi đã được nhà tuyển dụng đặt lịch phỏng vấn bạn đã tăng phần trăm cơ hội có được việc làm cho mình. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khoảng thời gian “chết” vô nghĩa khi vào thành phố và chưa tìm được việc, tiết kiệm được tiền thuê nhà, sinh hoạt…

Không bao giờ bỏ cuộc

Nếu đã định hình cho mình được những mục tiêu nghề nghiệp riêng, vạch ra được kế hoạch phát triển bản thân mình thì hãy cố gắng hết sức để đạt được nó. Đừng chỉ vì nộp hồ sơ không được phản hồi hay thất bại trong vài lần phỏng vấn mà nản lòng, muốn buông xuôi. Cuộc sống không hề đơn giản như bạn nghĩ, nếu muốn thành công, muốn hái được “quả ngọt” bắt buộc chúng ta phải luôn hướng về phía trước, can đảm vượt qua mọi thử thách.

Hi vọng những bí quyết thành công khi tìm việc ở xa, sẽ hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Theo Careerlink.vn

Nguồn ảnh: Internet

 

Cảm ơn bạn gia nhập mạng lưới nhân tài của chúng tôi,

Bằng cách tham gia mạng lưới nhân tài của chúng tôi, bạn chưa thực sự ứng tuyển vào các vị trí tuyển dụng.

Hãy ứng tuyển ngay để trở thành ứng viên sáng giá cho vị trí tuyển dụng của chúng tôi hoặc tiếp tục cập nhật hồ sơ.